Cách chọn rượu vang phù hợp với đồ ăn

Để tạo sự hài hòa giữa đồ ăn và thức uống phải chú ý kết hợp ruou vang với loại thực phẩm tương ứng. Điều này đòi hỏi những kiến thức cơ bản về từng loại để chọn cho phù hợp. Thường rượu vang trắng được dùng với đồ hải sản hoặc gia cầm, còn vang đỏ dùng với các loại thịt đỏ: bò, bê, cừu… Đôi khi cần chú ý đến thị hiếu cá nhân, sở thích của bản thân.

2

Với món cá hơi tanh, thịt mềm nên chọn vang trắng có vị chua nhẹ, còn những món ăn được chế biến từ thịt màu đỏ, nhất là những món quay, nướng thì vị nồng chát của vang đỏ lại rất phù hợp.

Một sự kết hợp mang tính tương phản thú vị khi thịt hun khói được thưởng thức kèm với loại vang trắng hoa quả ngọt. Các đồ ăn có vị cay như đồ của Thái Lan, Trung Quốc, Mexico hay Cajun sẽ rất phù hợp với loại rượu vang ngọt như Riesling hay Pinot Noir. Với các loại nước sốt kem hoặc những món phomat thì lại cần có thêm loại rượu vang có vị kem để cân bằng như Chardonnay, Zinfandel hay Merlot.

Khi chọn vang tráng miệng, nên chọn loại phù hợp để lượng đường không bị quá tải sẽ khiến cho rượu và thức ăn đánh nhau.

3

Aloruou.com cung cấp thông tin cũng như giá cả các loại rượu vang Vindoro cao cấp đang thịnh hành để quý khách hàng tiện theo dõi. 

Hotline : 0902 197 056

Tin Liên Quan